Hướng dẫn thi công Crystal lok

Crystal lok – hướng dẫn thi công

1. Điều kiện thi công

– Crystal Lok nên được thi công chống thấm mặt cầu trong khoảng nhiệt độ từ 38°F – 110°F (3°C – 43°C). Trộn kỹ và lắc mạnh hỗn hợp khi thi công.

– Crystal Lok có thể được thi công trên bề mặt bê tông khô hoặc ẩm nhưng không được thi công trên những bề mặt có nước đọng thành vũng hoặc ở những vị trí có nước chảy.

– Cần làm ướt bề mặt bê tông nóng để làm mát và cho phép sản phẩm có thể thẩm thấu vào trong bề mặt bê tông trước khi kịp bay hơi, đồng thời cũng nhằm làm giảm sức căng của bề mặt bê tông.

– Crystal Lok có thể được thi công trên bê tông ở bất kỳ độ tuổi nào. Đối với bê tông mới, có thể tiến hành thi công sản phẩm sau khi đã dỡ ván khuôn và bề mặt của bê tông đã có thể đi lại được. Thời gian khô hoàn toàn của Crystal Lok trong trường hợp này là 28 ngày.

– Cần phải bảo vệ các bề mặt là kính, đồng hoặc nhôm để tránh diễn ra quá trình khử axít khi vô tình tiếp xúc với sản phẩm. Crystal Lok không thích hợp nếu được sử dụng cho gạch làm từ đất sét hay các sản phẩm được làm từ đất sét khác. Không nên thi công lên trên các bề mặt đã được sơn vì Crystal Lok có thể làm mềm lớp sơn.

2. Phương pháp thi công

– Sản phẩm Crystal lok có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết bị phun bơm tay, con lăn hay chổi quét (không được pha loãng sản phẩm).

– Đối với các diện tích thi công lớn nên thi công bằng thiết bị phun chân không. Khi thi công theo định mức 0,16lít/m2, việc phun chống thấm mặt cầu có thể thực hiện phun một lần hoặc hai lần cụ thể như sau: Trường hợp trời nắng to, nhiệt độ ngoài trời trên 38oC thì thực hiện phun làm hai lượt, mỗi lượt cách nhau 30 phút, với mức 0,08lít/m2/lượt. Trường hợp nhiệt độ ngoài trời dưới 38oC thì thực hiện thi công một lượt với định mức 0,16lít/m2 .

– Yêu cầu khi thi công chống thấm mặt cầu phải phun đều đảm bảo phủ kín và đủ định mức, tránh để dung dịch Crystal Lok tạo thành giọt hoặc đọng trên bề mặt của bê tông, vì nếu không sản phẩm sẽ khô và hình thành nên khối tinh thể trắng dính chặt với bề mặt mà sẽ cần phải dùng đến máy mài để loại bỏ khỏi bề mặt.

– Một cơ chế tương tự như thế cũng sẽ được hình thành bên trong bê tông sau khi bề mặt bê tông đã được phun Crystal Lok.

– Nếu Crystal Lok bị đọng trên bề mặt bê tông thì có thể quét, thổi khí hoặc phun nước để làm sạch. Việc rửa bằng nước sau khi sản phẩm đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

– Sau khi việc thi công Crystal Lok đã hoàn thành, các công tác bảo dưỡng bê tông thông thường hoặc đánh bóng bề mặt có thể được thực hiện mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của bê tông đã được xử lý với Crystal Lok.

3. Lưu ý:

– Đối với lần phun thứ 2 chống thấm mặt cầu cần ưu tiên tập trung phun ở phần cuối dốc của mặt cắt ngang cầu (phần sát với gờ chắn bánh) với phạm vi mỗi bên khoảng 2m

– Đối với những vị trí xung yếu như: bề mặt bê tông bị rỗ, nhiều vết nứt chân chim … khi đó cần bổ sung lần phun lần thứ 3

– Không được bảo quản, pha trộn hoặc thi công Crystal Lok trong các thùng nhôm.

– Bề mặt thi công phải là bề mặt bê tông hay vữa có kết cấu xi măng portland.

– Sản phẩm không thích hợp để sử dụng cho gạch làm từ đất sét hay các sản phẩm được làm từ đất sét khác.

– Không được để Crystal Lok đọng thành giọt hoặc vũng trên bề mặt khi thi công. Có thể loại bỏ lượng Crystal Lok thừa trên bề mặt thi công bằng cách thổi khí; lau sạch bằng vải; dùng chổi quét cao su hoặc sử dụng máy rửa. Nếu không Crystal Lok sẽ khô và tạo thành bột tinh thể trắng mà sẽ cần phải sử dụng đến máy mài, máy phun hoặc chất làm mài mòn Acid Etch để loại bỏ khỏi bề mặt. Việc rửa bằng nước sau khi Crystal Lok đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

– Phản ứng khử axít sẽ diễn ra nếu Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm là hoặc có liên quan tới nhôm, kính, sứ, đồ tráng men. Do vậy, cần tránh để Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm này trong quá trình thi công.

– Không được thi công sản phẩm lên trên các bề mặt đã được sơn vì có thể làm mềm lớp sơn.

– Nếu bề mặt bê tông không thể thấm nước thì cũng sẽ không thể thẩm thấu được Crystal Lok khi tiến hành thi công.

– Sản phẩm sẽ không thể thẩm thấu được nếu bê tông đã được xử lý trước đó bởi một vật liệu tương tự như Crystal Lok. Cần thực hiện thử nghiệm tại một vị trí nhất định trên bề mặt để xem xét khả năng tương thích của Crystal Lok.

– Không được thi công sản phẩm ở nhiệt độ dưới 38°F và  trên 110° Dùng nước để làm mát và giảm sức căng của bề mặt.

– Sản phẩm không phù hợp để sử dụng với công thức tro bay loại C vì bản thân sản phẩm này là puzơlan và có khả năng tự kết dính. Crystal Lok có thể sử dụng với tro bay loại F và khí silic đioxyt, tuy nhiên cần phải tiến hành sự thử nghiệm trước đó.

– Công ty không bảo hành cho lớp phủ phía trên bề mặt chống thấm mặt cầu được xử lý với Crystal Lok

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay